Nuôi yến trong nhà cấp 4 có được không? Điều kiện nào để thành công?

Kiến trúc nhà nuôi yến 2 tầng hay 3 tầng là kiến trúc phổ biến được nhiều gia đình nuôi yến lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có tiềm lực kinh tế mạnh để đầu tư ngay từ đầu một nhà yến 2 – 3 tầng. Nhưng vì đam mê, vì yêu chim nên nhiều người vẫn mày mò và tự hỏi “nuôi chim yến trong nhà cấp 4 có được không”, “nhà cấp 4 như nào thì nuôi được chim yến?”,..Trong bài viết này, Xaynhayengiare sẽ trả lời cho các anh chị về điều thắc mắc này.

Điều kiện cần thiết để xây dựng một căn nhà yến cấp 4 và đưa vào hoạt động thành công

Thứ nhất, nhà cần đất rộng để chim không vướng đường bay.
Vì chim yến vốn là loài chim bay lượn, không bao giờ đậu, nên chúng rất cần không gian để lượn trước khi vào nhà. Đặc điểm của những ngôi nhà cấp 4 là thấp nên rất cần khu vực xung quanh phải rộng, không vướng bởi nhiều cây cao hoặc nhà cao tầng, các công trình công cộng có độ cao lớn,..v.v. Nếu không, khi chim xà xuống thấp hơn để lượn vào nhà sẽ bị vướng bởi các chướng ngại vật. Đây là yếu tố cần chú ý hàng đầu nếu muốn xây nhà nuôi chim yến cấp 4 để nuôi chim yến.
Thứ hai, đơn vị thi công xây dựng phải là đơn vị uy tín, am hiểu về tập tính của chim và dày dặn kinh nghiệm. Đặc biệt, phải là đơn vị đã từng có kinh nghiệm thi công nhiều công trình nhà cấp 4.
Ngoài ra, khi xây dựng nhà cấp 4 để nuôi chim yến thì vẫn cần đảm bảo đầy đủ các yếu tố về khí hậu, điều kiện tự nhiên quanh khu vực và các yếu tố về phần thô: nắng không nóng, mưa không ồn, thoáng không khí, không lọt sáng và ngăn phòng một cách hợp lý.

Nuôi yến trong nhà cấp 4 có được không?

Xây dựng nhà nuôi chim yến cấp 4 thành công là một điều không phải dễ dàng. Nó luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho cả chủ nhà và cho cả bên xây dựng. Việc xây nhà cao tầng vẫn sẽ là lựa chọn dễ dàng hơn để các nhà chim đạt được thành công.
Nếu anh chị có tiềm lực kinh tế đủ mạnh và muốn xây dựng một ngôi nhà yến thì nên lựa chọn phương án xây dựng nhà nuôi yến cao tầng.
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply