Dịch vụ lấy tổ yến, thu hoạch tổ yến nhà yến

Nuôi chim Yến cần có kỹ thuật, đến khi thu hoạch tổ yến cũng đòi hỏi kĩ thuật bởi vì nếu thu hoạch không đúng thời điểm hay thu hoạch sai cách sẽ khiến cho năng suất đạt được không cao và có thể chất lượng tổ yến thấp. Chính vì vậy, nếu bạn không có kỹ thuật thu hái tổ yến hãy sử dụng dịch vụ lấy tổ yến, thu hoạch tổ yến của đơn vị chuyên nghiệp Yến Sào Nam Phú.

Số lần thu hoạch tổ yến trong một năm

Thông thường một năm chúng ta có thể thu hoạch 4 lần tổ yến, cụ thể:

Thu hoạch trong trường hợp số lượng chim yến quá nhiều không còn nâng đàn được nữa: chim yến làm tổ đã xong, sẵn sàng để chim đẻ trứng, nhưng chưa có trứng. Phương pháp này còn được gọi là phương pháp cưỡng đoạt (trộm tổ). Tổ không đạt chất lượng như tổ đủ ngày tháng.

Thu hoạch trong trường hợp nâng đàn (nhà yến mới xây): Khi thu hoạch tổ yến cần phải thực hiện đúng phương pháp, chi tiết và chắc chắn để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến đàn yến và không làm cho chim cảm thấy mất yên tĩnh và bỏ đi.

Thu hoạch trong trường hợp nâng đàn (nhà yến mới xây): Khi thu hoạch tổ yến cần phải thực hiện đúng phương pháp, chi tiết và chắc chắn để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến đàn yến và không làm cho chim cảm thấy mất yên tĩnh và bỏ đi.

– Thu hoạch tổ yến sau khi chim yến non rời tổ:

Cách thứ ba trong phương pháp thu hoạch tổ yến đó là lấy tổ yến khi chim non đã rời tổ. Với cách này thì bạn sẽ được lợi là số lượng tổ yến sẽ tăng lên nhiều lần do chim non rời tổ sẽ ở lại trong nhà và tiếp tục xây tổ mới.

Tuy nhiên, nhược điểm của cách này là chất lượng tổ yến thu được không sạch mà có nhiều tạp chất, lông yến…cần phải qua nhiều khâu xử lý nên có thể giá trị dinh dưỡng có trong tổ yến sẽ bị giảm đi.

Có thể thấy rằng mỗi phương pháp thu hoạch thì đều có những ưu, nhược điểm riêng. Để mang lại hiệu quả cao nhất thì bạn nên thử từng phương pháp một xem cách nào phù hợp và cho hiệu quả cao nhất hoặc bạn có thể kết hợp 3 phương pháp lại với nhau.

Một số lưu ý trong quá trình thu hoạch tổ yến

– Thời gian chính xác nhất để thu hoạch tổ yến là 9h00 -15h00, đó là lúc đi kiếm mồi. Tránh thu hoạch vào lúc chim đang nghỉ vì sẽ làm xáo trộn cuộc sống của chim.

– Thời điểm thu hoạch cũng là lúc kiểm tra và loại bỏ các yếu tố gây hại đối với chim.

– Để cho tổ chim yến không bị gãy thì trước khi lấy đi thì phải phun nước trước, xung quanh chỗ tổ gắn vào xà thanh gổ. Tiếp đến dùng dao mỏng để gạt hớt nó.

– Thời gian lấy tổ và sự phân bố của các tổ lấy đi đều cần phải chú ý, làm sao để chim không bối rối và có thể giúp nó làm tổ trở lại lúc ban đầu

Dịch vụ lấy tổ yến, thu hoạch tổ yến nhà yến chuyên nghiệp – Yến Sào Nam Phú

Tuấn Anh thu hoạch tổ yến

Tuấn Anh thu hoạch tổ yến 0976.746.368

Nếu bạn mới nuôi yến và chưa quen tay, cũng như chưa hiểu rõ về vấn đề thu hoạch tổ yến sao cho tốt nhất để phát triển bày đàn cũng như đảm bảo chất lượng tổ yến. Hãy gọi dịch vụ lấy tổ yến, thu hoạch tổ yến nhà yến của công ty Yến Sào Nam Phú.

  • Công ty Yến Sào Nam Phú có hơn 3 năm nuôi và thu hoạch tổ yến.
  • Nam Phú có đội ngũ công nhân được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, cẩn thận, chu đáo.
  • Giá thu hoạch tổ yến tốt nhất thị trường.
  • Cam kết hái tổ đúng chuẩn để phát triển bày đàn và đảm bảo chất lượng tổ yến thu hoạch.
  • Tư vấn, hướng dẫn tự hái tổ yến, thu hoạch tổ yến miễn phí.

Hãy gọi ngay 0976.746.368 (Mr Tuấn Anh) để được tư vấn và hỗ trợ thu tổ yến tốt nhất.