Dịch vụ xây nhà yến giá rẻ uy tín tại Ninh Thuận

Tổng quan về tình hình chim yến, nhà nuôi yến tại Ninh Thuận

Kết quả phân chủng của Viện Khoa học công nghệ Paris (Pháp) cho biết chim yến đang cư trú tại thị xã Phan Rang (Ninh Thuận) thuộc giống Aerodramus, loài A.fuciphagus. Theo tài liệu nghiên cứu của tiến sĩ sinh học Nguyễn Khoa Diệu Thu, loài yến này có chiều dài trung bình 12cm, trọng lượng 12-20 gam, toàn thân màu nâu thẫm. Ở VN, loài A.fuciphagus thường thấy tại các đảo thuộc một số tỉnh như: Khánh Hòa, Đà Nẵng, Bình Định, Kiên Giang…Loài này xuất hiện ở Ninh Thuận là do di cư từ vùng khác tới.

Trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, tại địa phương các huyện ven biển, mà đặc biệt là tập chung ở khu vực TP.Phan Rang – Tháp Chàm, nghề nuôi chim yến đã bắt đầu hình thành từ những năm 2004. Trong những năm gần đây, các nhà yến ở Ninh Thuận được mọc lên khá nhiều.

Tp. Phan Rang – Tháp Chàm, nơi có phong trào nuôi chim yến rầm rộ nhất. Đi dọc đường Thống Nhất, 21 Tháng 8, Ngô Gia Tự, Yên Ninh… dễ gặp những ngôi nhà thiết kế khá đặc biệt: Tầng dưới dùng để ở, buôn bán, tầng trên bít kín, chừa chi chít lỗ thông gió, gắn loa “dụ” chim yến kêu ríu rít suốt ngày. Thậm chí có khách sạn rất “hoành tráng” nằm sát bờ biển, tầng trên “bố trí” dành riêng cho chim yến ở!

Nhà nuôi chim yến ở khu dân cư chợ Phước Mỹ

Nhà nuôi chim yến ở khu dân cư chợ Phước Mỹ

Nghề nuôi chim yến mang lại hiệu quả kinh tế cao nên nhà nuôi chim yến được xây dựng ngày càng nhiều. Chỉ riêng ở khu phố 1 và khu phố 3, phường Đạo Long, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm đã có trên 10 nhà nuôi chim yến nằm lẫn trong khu dân cư đông đúc.

Nhiều nhà yến thế rồi, xây nhà yến nữa liệu có dụ được chim hay chim yến về nhà khác hết?

Nỗi băn khoăn của anh chị khi đang có ý định xây nhà nuôi yến giá rẻ để làm giàu chắc là câu hỏi này.

Nếu như ai không hiểu về yến thì nghĩ rằng “mô hình nhà yến là copy của nhau”, như vậy thì nhà yến nào làm trước thì hút hết chim của vùng về đó, nhà yến nào xây sau thì khó mà dụ được chim về. Tuy nhiên, không phải như vậy anh chị ạ. Nghề nuôi chim yến hiện nay đang phát triển không ngừng, con người ngày càng tìm hiểu kỹ hơn về cuộc sống của chúng. Bởi vậy, kỹ thuật và công nghệ dẫn dụ chim yến cũng không ngừng đổi mới để đạt được hiệu quả dẫn dụ, tạo điều kiện tốt nhất để nuôi chim yến.

Để nhà yến thành công ở Ninh Thuận – vùng có nhiều nhà yến san sát thì nhà yến sau phải làm kỹ thuật tốt hơn nhà yến cũ. Tuyệt đối không copy mô hình nhà yến cũ thành công “tỉ lệ thất bại rất cao”. Nhà yến mới cần áp dụng các tiêu chuẩn kỹ thuật mới, công nghệ dẫn dụ chim yến mới nhất để đạt được hiệu quả tốt nhất. Vì chim yến cũng là loài chim thông minh, chúng luôn muốn sống ở nơi có điều kiện tốt nhất cho cuộc sống của chúng.

Xây nhà nuôi chim yến giá rẻ ở Ninh Thuận nên chọn đơn vị nào?

Nếu như anh chị muốn xây nhà nuôi yến giá rẻ nhưng chưa biết nên chọn đơn vị nào thì Yến Sào Nam Phú là một đơn vị thi công xây nhà yến chuyên nghiệp để anh chị lựa chọn.

Công ty Yến Sào Nam Phú – do Trần Tuấn Anh chịu trách nhiệm kỹ thuật:

Một số điểm nổi bật của công ty Yến Sào Nam Phú

  • Có hơn 3 năm kinh nghiệm nuôi yến, thiết kế và thi công nhà nuôi yến.
  • Đã thi công hàng trăm công trình thành công.
  • Đội ngũ thợ chuyên nghiệp, cẩn thận, chu đáo.
  • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, bài bản.
  • Cam kết thi công đạt 30 tổ ngay trong năm đầu tiên.
  • Bảo hành thời gian 12 tháng.

Nếu anh chị muốn xây nhà yến giá rẻ tại Ninh Thuận.

Hãy gọi ngay 0976.746.368 (Tuấn Anh) để được tư vấn và báo giá miễn phí.