Dịch vụ xây nhà yến giá rẻ tại Phan Thiết, Bình Thuận

Tổng quan về tình hình nuôi yến tại Bình Thuận

Theo thống kê chưa đầy đủ của các ngành chức năng, trên địa bàn tỉnh hiện có khoảng 50 cơ sở nuôi yến. Tập trung chủ yếu tại TP Phan Thiết, vì khí hậu ấm, rất thích hợp cho loài chim yến làm tổ và phát triển. Riêng tại phường Xuân An, có khoảng 5 cơ sở nuôi chim yến, nhưng chỉ có khoảng 1 – 2 hộ được xem là khá thành công với nghề này. Chị M, một người nuôi yến tại TP Phan Thiết cho hay: Hơn 2 năm, nhà nuôi yến của chị dẫn dụ được khoảng 500 – 800 con chim yến. Nếu một căn nhà yến diện tích 5 x 20m, thiết kế 2 tầng và đầu tư thiết bị kỹ thuật khoảng 1 – 1,5 tỷ đồng (tùy loại), nếu đúng yêu cầu kỹ thuật thì năm đầu tiên có thể thu hoạch 1 kg/tổ yến/tháng. Sau 3 năm, khả năng có thể thu hoạch 2 – 5 kg/tổ yến/tháng (24 – 60 kg/năm), với giá thu mua yến thô tại nhà dao động từ 28 – 35 triệu đồng/kg.

Theo tìm hiểu, hiện có nhiều nhà nuôi yến được xây dựng, nhiều nhà thu hoạch hàng chục ký tổ yến và mở rộng quy mô, bên cạnh đó không ít người chạy theo xây nhà nuôi yến nhưng tìm hiểu qua loa dẫn đến thất bại. Có cơ sở đầu tư với số vốn hàng tỷ đồng nhưng vẫn không “dụ” được yến về. Do vậy, nếu nhà đầu tư nghiên cứu kỹ, đầu tư hợp lý, áp dụng đúng kỹ thuật thì tỷ lệ thành công sẽ rất cao. Minh chứng như trường hợp của ông Nguyễn Văn Hỡi ở phường Xuân An đầu tư xây nhà nhiều tầng nuôi chim yến. Qua nhiều năm tích cực dẫn dụ, chỉ có vài cặp chim yến vào.

Tấm gương tiêu biểu làm giàu từ nghề nuôi yến tại Phan Thiết – Bình Thuận

Nhờ tính quyết đoán, dám nghĩ dám làm, ông Nguyễn Tấn Sơn sinh năm 1964 (KP 6, phường Đức Thắng, TP. Phan Thiết) đã thành công với nghề khai thác hải sản và nuôi chim yến, giúp tăng thu nhập vừa tạo việc làm cho nhiều lao động ở địa phương.

“Thời điểm năm 2000, khi nghề nuôi chim yến ở Bình Thuận chưa thịnh như hiện nay thì việc bỏ ra hơn 2 tỷ đồng để đầu tư nhà nuôi loài chim này khiến nhiều người cho rằng tôi viễn vông và quá liều. Thực ra ban đầu tôi cũng do dự giữa chọn cây thanh long hay nuôi chim yến, khi cây thanh long đang phát triển và trở thành cây thế mạnh của xứ biển này. Nhưng tình cờ xem một chương trình nhà nông trên truyền hình và có dịp vào TP. Hồ Chí Minh tham quan các mô hình nuôi chim yến, thành ra tôi ghiền loài chim này luôn”, ông Sơn vui vẻ nói.

Bằng chứng là sau 7 năm gắn bó với loài chim yến, nhờ nắm vững kỹ thuật xây dựng nhà yến, chọn và đặt âm thanh dẫn dụ yến, hệ thống thông hơi trong nhà yến đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm… với diện tích nuôi 240 m2, hàng năm ông thu hoạch 60 kg yến, lợi nhuận trên 1,2 tỷ đồng và tạo việc làm cho 10 lao động địa phương.

Ông Nguyễn Tấn Sơn đã được Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen và trong nhiều năm liền được Hội Nông dân thành phố Phan Thiết công nhận là gương điển hình tiên tiến sản xuất, kinh doanh giỏi. (Trích lược tại nguồn: Sở nội vụ tỉnh Bình Thuận)

Có nên xây nhà nuôi yến tại Bình Thuận không?

Bình Thuận là một tỉnh thuộc Nam Trung Bộ, có đường bờ biển kéo dài 192 km từ mũi Đá Chẹt giáp Cà Ná, Ninh Thuận đến bãi bồi Bình Châu thuộc Bà Rịa- Vũng Tàu.
Là tỉnh nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nhiều nắng, gió, không có mùa đông và là vùng khô hạn nhất cả nước. Khí hậu nơi đây phân hóa thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10, mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình trong năm là 26 – 27oC, khá ấm áp phù hợp với chim yến,
Bình Thuận có kiểu rừng gỗ lá rộng, kiểu rừng rụng lá, kiểu rừng hỗn giao lá kim chiếm ưu thế, kiểu rừng hỗn giao và tre nứa thuần loại. Ở đây còn có 4 con sông lớn là sông Lũy, sông Lòng Sông, sông Cái và sông Cà Ty.
Xã Hàm Minh thuộc Huyện Hàm Thuận nam, tỉnh Bình Thuận là nơi có khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú rộng lớn, đây được xem như một nơi lý tưởng cung cấp môi trường tự nhiên, nguồn thức ăn cũng như không gian bay lượn cho chim yến.

-> Đây là điều kiện rất tuyệt vời để có thể nuôi chim yến.

Dịch vụ xây nhà yến giá rẻ uy tín tại Bình Thuận

Hiện nay, ở Bình Thuận có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ xây nhà yến giá rẻ. Trong đó, có công ty Yến Sào Nam Phú – chuyên xây dựng sửa chữa nhà yến giá rẻ uy tín tại Bình Thuận và các tỉnh miền Trung trở vào.

Người chịu trách nhiệm kỹ thuật chính là Trần Tuấn Anh:

Năm 2017 đã xuất hiện trong chương trình “Nông Nghiệp Trong Tuần” tháng 8

Đến với dịch vụ xây nhà yến giá rẻ cty Yến Sào Nam Phú anh chị sẽ được đảm bảo:
– Làm việc với đội ngũ kỹ thuật hơn 3 năm kinh nghiệm thi công nhà yến.
– Chi phí đầu tư hợp lý.
– Đảm bảo kỹ thuật và tiến độ bằng hợp đồng.
– Cam kết có ngay 30 tổ trong năm đầu tiên.
– Bảo hành 12 tháng uy tín.
– Được hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật chăm sóc nhà yến.
Nếu anh chị cần tư vấn kỹ thuật và xây dựng nhà nuôi yến.
Hãy gọi ngay 0976.746.368 (Tuấn Anh) để được tư vấn và báo giá miễn phí.